Chào mừng bạn đến thăm nhà tôi!

This website is updated the latest news about me and belongs to my own.
If you want to use my articles, please contact me :)
Everyone also has some secrets that could not share. Be a polite reader.
Don't be too curious if there is non of your business! Million thanks !!!



Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2013

Cơm chiên Dương Châu

Cố nhân tây từ Hoàng Hạc lâu
Yên hoa tam nguyệt há Dương Châu... (Lí Bạch)

Dương Châu là một địa danh của vùng Giang Nam, TQ xưa. Tôi không muốn giới thiệu về du lịch hay thơ ca trong bài viết, mà muốn trổ tài làm món cơm đã khá quen thuộc, gắn liền với địa danh Dương Châu này.
Thực ra cơm chiên Dương Châu còn có thêm vài món như lạp xưởng, thịt... nhưng tôi làm đơn giản lại, vì chỉ ăn có một mình. Chuẩn bị nhé!
Nguyên liệu:
Cơm nấu chín, tôm, thịt, trứng, lạp xưởng, cà rốt, đậu cô ve, hành lá, hành củ và tỏi.
Tất cả sơ chế như hình:

- Bạn cho cà rốt và đậu cô ve chần qua nước sôi rồi vớt ra ngay.
- Bắc chảo lên bếp, xào tôm thịt, lạp xưởng đã thái hột lựu, nêm vừa ăn cho cà rốt và đậu vào đảo đều múc ra dĩa.
- Bắc chảo lên bếp trở lại, cho dầu ăn vào phi hành tỏi thơm rồi bỏ cơm vô chiên. Trứng đánh đều, trộn từ từ vào cơm chiên trên chảo cho tới khi cơm vừa khô và trứng quyện đều trong cơm. Nêm bột nêm chút muối vừa ăn rồi đổ hỗn hợp vừa mới xào khi nãy vào, đảo đều và cho hành lá cắt nhuyễn vào, múc ra dĩa.
Cơm chiên nóng, nên ăn vào những lúc trời bão, lạnh sẽ rất lâu đói. Chúc ngon miệng.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét