Chào mừng bạn đến thăm nhà tôi!

This website is updated the latest news about me and belongs to my own.
If you want to use my articles, please contact me :)
Everyone also has some secrets that could not share. Be a polite reader.
Don't be too curious if there is non of your business! Million thanks !!!



Thứ Tư, 6 tháng 8, 2014

Chuối chiên

Đầu tháng mà lười viết bài đăng quá, chủ đề và tài nguyên thì có rất nhiều, không hiểu sao lại lười như thế nữa. Hôm nay ở nhà, thấy chuối sứ bà Yun cho hôm nọ bắt đầu chín, không thể ăn hết được, bột chiên thì còn 1 túi đang dùng dở hôm trước, để lâu sợ hư nên kết hợp làm chuối chiên là ngon nhất.
Nguyên liệu: Cực kì đơn giản chỉ có chuối và bột chiên, dầu ăn là được.
Cách làm: Chuối sứ bóc vỏ, cắt đôi theo chiều dọc, dùng dao và thớt cán dẹp (xem ảnh) và bỏ vào bột khô cho khỏi dính.
 
Lấy phần bột khô còn lại cho nước vào quấy sao cho hỗn hợp sền sệt, bỏ chuối đã tẩm bột khô vào hỗn hợp trên.
 
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn sao cho khi chiên có thể ngập qua miếng chuối, chờ dầu ăn sôi già, vặn nhỏ lửa riu riu, bắt đầu lấy từng miếng chuối đã tẩm hỗn hợp bột đem chiên từng miếng, chiên cho tới khi lớp bột có màu vàng đậm là được.
Lấy những miếng chuối chiên bỏ vào giấy thấm dầu (Yun không có giấy thấm nên dùng giấy A4) để lọc bớt dầu chiên, khi ăn sẽ đỡ ngấy.
 Món này làm đơn giản, ăn chơi khi xem phim cũng được lắm đó :) Mời các bạn cùng thưởng thức:


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét