1. Gạo vo sạch, đổ gần đầy nước, bỏ vào nồi cơm điện cắm chế độ nấu cho tới khi sôi thì tắt nguồn, chờ 15ph bật nguồn trở lại rồi nấu đến khi sôi lại tiếp tục tắt nguồn thêm lần nữa, nêm mắm muối gia vị cho cháo vừa ăn.
2. Sò huyết chà sạch vỏ bằng bàn chải sạch, đun nước sôi rồi đổ sò huyết vào sau đó vớt ra ngay. Dùng dao nhỏ cậy thịt sò huyết ra, cho vào tô ướp muối, tiêu, bột nêm vừa ăn, lưu ý là khi lấy thịt sẽ có cả nước sò huyết nữa, cho nước sò huyết vào nồi sẽ dùng nấu cháo luôn nhé, đừng bỏ.
3. Bắc chảo lên bếp, phi hành thơm rồi đổ thịt sò huyết vào xào cho tới khi vừa khô tới, bỏ ra tô.
Sò huyết phi hành xào chín vừa tới |
Tô cháo nóng hổi đây |
Rau ăn kèm :) |
"bỏ vào nồi cơm điện cắm chế độ nấu cho tới khi sôi thì tắt nguồn, chờ 15ph bật nguồn trở lại rồi nấu đến khi sôi lại tiếp tục tắt nguồn thêm lần nữa" -> có mục đích gì khi phải tắt rồi mở, tắt rồi mở vậy Yun?
Trả lờiXóaKhi sôi nước sẽ trào ra ngoài nên phải mở nắp, vì vậy tốt hơn là đậy nắp và tắt nguồn để tiết kiệm điện, năng lượng nhiệt lúc đó đủ cung cấp cho hạt gáo mềm ra mà không cần cắm thêm điện cho hao phí. Lúc nó nguội lại chút rồi bật trở lại, cung cấp thêm nhiệt lượng cho cháo chín mềm hơn :)
XóaNhưng liệu rút ra và cắm lại, chờ nó sôi lên thì nhiệt lượng cần thiết để sôi có tốn điện tương đương hoặc hơn so với lúc không rút ra cắm lại không?
Trả lờiXóaDễ mà, làm thí nghiệm đi bạn An sẽ có câu trả lời :)
Xóa