Nguyên liệu:
-Thịt bò gân, bò nạc, bò viên (tùy nha)
-Hành, tỏi, ớt, sả cây, hoa hồi, hành lá, sa tế, hành tây (1 củ)
-Nước mắm, mắm ruốc (nếu có), đường, bột nêm
-Bún (sợi to hay nhỏ cũng được)
-Rau sống (chuối bào, rau muống chẻ, giá, xà lách, rau đắng,... tùy bạn)
Thực hiện:
B1: Phi hành, tỏi, sa tế, ớt, cho thật thơm (có thể thêm tí mắm ruốc nếu muốn canh đậm đà, nhưng ít thôi nha), phi xong múc ra chén.
B2: Cho gân bò và thịt bò cùng nước lạnh vào nấu khoảng 40ph cho gân bò mềm bớt, nếu cho củ hành tây vào nồi cho nước dùng sẽ ngon hơn đó, trong lúc nấu ráng vớt bọt cho tới khi nước dùng trong thì đổ hành tỏi phi ở B1 vào, thêm sả cây và 2-3 tai hoa hồi vào nồi nước dùng nữa. Nêm nếm đường, nước mắm, bột nêm, muối,... vừa ăn là được. Tiếp tục nấu cho đến khi gân và thịt bò mềm hẳn là được, bỏ thêm bò viên vào, đợi sôi lại rồi tắt bếp.
B3: Trụng rau sống và bún, chan nước dùng vào tô, ăn kèm với hành lá thái nhuyễn thì tuyệt cú mèo. Chúc cả nhà ngon miệng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét