Chào mừng bạn đến thăm nhà tôi!

This website is updated the latest news about me and belongs to my own.
If you want to use my articles, please contact me :)
Everyone also has some secrets that could not share. Be a polite reader.
Don't be too curious if there is non of your business! Million thanks !!!



Thứ Ba, 23 tháng 12, 2014

Cách làm bánh trái vải

(Tài liệu của sư mẫu, không phải Yun viết đâu nha, hihi)
Những ngày Giáng Sinh và năm mới sắp đến các bạn sẽ làm gì? Nếu không có kế hoạch đi chơi thì ở nhà trổ tài làm bánh nhỉ? Sau đây là cách làm bánh trái vải hén:

BÁNH TRÁI VẢI

I/ NGUYÊN LIỆU:
2 kg bột năng
1 kg bột mì
600g đậu xanh
600g đường cát
1 kg dừa nạo
100g cacao đắng
Lá dứa + vani
2 muỗng súp bơ
2 kg đường cát vàng

II/ DỤNG CỤ:
1 nồi nấu nước cacao
1 chảo rang bột + sên nhân
1 thố (thau) nhồi bột
2 mâm đựng bánh
Khuộn giấy
Lưới nặn

III/ PHƯƠNG PHÁP THỰC HIỆN:
1) Rang bột:
   Bột năng + bột mì rang cùng với lá dứa (cắt nhỏ 2cm) khi thấy lá dứa khô giòn là được.
2) Nấu, xay và sên đậu xanh:
   Đậu xanh vo sạch, nấu chín mềm, xay nhuyễn + 600g đường sên lửa riu riu đến khi sờ không dính tay là được, để nguội  vo viên tròn nhỏ.

Nhân đậu xanh
Nhân dừa

3) Vắt nước cốt dừa:
   Dừa vắt  khoảng 1 chén nước cốt + 10 chén nước dảo.
4) Thắng nước đường:
   2 kg đường cát vàng + nước dảo dừa + lá dứa nấu cho tan đường + cacao hòa với nước cốt + bơ nấu sôi, đem xuống để nguội.
Thắng nước đường


5) Nhồi bột:
   Bột + nước cacao nhồi đều cho bột mịn chia bột ra từng phần cho nhân vào giữa gói lại cho tròn đặt vào lưới nặn thành trái vải.
Nhồi bột làm vỏ bánh
Cho nhân vào vỏ rồi vo tròn

6) Trang trí:

   Cho bánh trái vải vào khuôn giấy hoặc gắn trái vải lên cành lá thật.
Cành lá trang trí
Thành phẩm
Hấp dẫn không????

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét