Những ngày Giáng Sinh và năm mới sắp đến các bạn sẽ làm gì? Nếu không có kế hoạch đi chơi thì ở nhà trổ tài làm bánh nhỉ? Sau đây là cách làm bánh trái vải hén:
BÁNH TRÁI VẢI
I/ NGUYÊN LIỆU:
600g đậu xanh
600g đường cát
100g cacao đắng
Lá dứa + vani
2 muỗng súp bơ
II/ DỤNG CỤ:
1 chảo rang bột + sên nhân
1 thố (thau) nhồi bột
2 mâm đựng bánh
Khuộn giấy
Lưới nặn
III/ PHƯƠNG PHÁP THỰC HIỆN:
1) Rang bột:
Bột năng + bột mì rang cùng với lá dứa (cắt
nhỏ 2cm) khi thấy lá dứa khô giòn là được.
2) Nấu, xay và sên đậu xanh:
Đậu xanh vo sạch, nấu chín mềm, xay nhuyễn +
600g đường sên lửa riu riu đến khi sờ không dính tay là được, để nguội vo viên tròn nhỏ.
Nhân đậu xanh |
Nhân dừa |
3) Vắt nước cốt dừa:
Dừa vắt
khoảng 1 chén nước cốt + 10 chén nước dảo.
4) Thắng nước đường:
Thắng nước đường |
5) Nhồi bột:
Bột + nước cacao nhồi đều cho bột mịn chia
bột ra từng phần cho nhân vào giữa gói lại cho tròn đặt vào lưới nặn thành trái
vải.
Nhồi bột làm vỏ bánh |
Cho nhân vào vỏ rồi vo tròn |
6) Trang trí:
Cho bánh trái vải vào khuôn giấy hoặc gắn trái
vải lên cành lá thật.
Cành lá trang trí |
Thành phẩm |
Hấp dẫn không???? |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét