1/ Chuẩn bị:
Xương heo, mộc, đậu hũ chiên, da heo, huyết, cua xay,trứng, bún sợi to, rau muống, cà chua, hành lá, ớt, bột nêm, me, hành phi, muối, mắm tôm, đường, bột ngọt...
2/ Cách làm
- Sơ chế, cắt hợp lí tất cả các nguyên liệu mua về.
- Rau muống làm sạch, cắt khúc vừa ăn, cho lên nồi nước sôi pha chút muối luộc sơ vớt lên ngay. (Để giữ màu tươi bạn có thể nhúng vào nước lạnh rồi vớt ra rổ)
- Rau muống làm sạch, cắt khúc vừa ăn, cho lên nồi nước sôi pha chút muối luộc sơ vớt lên ngay. (Để giữ màu tươi bạn có thể nhúng vào nước lạnh rồi vớt ra rổ)
- Cua xay lọc lấy nước.
- Da heo làm sạch, bắc lên nồi nước sôi luộc chín, cắt miếng vừa ăn
- Da heo làm sạch, bắc lên nồi nước sôi luộc chín, cắt miếng vừa ăn
- Bỏ xương heo vào nồi nước lạnh, nêm mắm muối bột ngọt...cho vừa ăn rồi bắc lên bếp nấu lấy nước cho ngọt canh, sau khi nước sối, để lửa riu riu khoảng 30ph- 1h tùy vào việc bạn muốn nước dùng ngon hay không :)
- Đổ nước cua xay vào nồi nước dùng, đánh thêm 1-2 quả trứng vào, nấu riu riu trên bếp, để gạch và thịt cua quyện vào trứng đặc quánh lại, múc thịt cua và trứng ra tô riêng.
- Đổ nước cua xay vào nồi nước dùng, đánh thêm 1-2 quả trứng vào, nấu riu riu trên bếp, để gạch và thịt cua quyện vào trứng đặc quánh lại, múc thịt cua và trứng ra tô riêng.
- Dùng muỗng bắt từng hạt mộc thả vào nồi canh, cho đậu hũ , da heo, huyết đã xắt miếng vừa ăn vào chờ nước sôi lại, bỏ thêm cà chua xắt miếng cau (nếu bạn cầu kì và muốn có màu sắc hấp dẫn thì xào cà chua với dầu ăn trước để lấy màu). Nêm nếm lần nữa cho vừa ăn.
3/ Trình bày: Bỏ bún vào tô, sau đó là mộc, xương heo, đậu hũ, huyết, gạch cua và rau muống luộc. Trụng qua nước dùng 1 lần nữa rồi mới chế nước dùng vào tô. Rắc ít hành lá xắt nhuyễn lên mặt. Bạn có thể chuẩn bị thêm chanh, ớt, mắm tôm để nêm vào tô cho ngon. (Nếu muốn nêm mắm tôm thì lúc nêm canh cho nước dùng chỉ nêm lạt thôi nha) Món này dễ ăn mà, nhìn hấp dẫn phải không các bạn?
3/ Trình bày: Bỏ bún vào tô, sau đó là mộc, xương heo, đậu hũ, huyết, gạch cua và rau muống luộc. Trụng qua nước dùng 1 lần nữa rồi mới chế nước dùng vào tô. Rắc ít hành lá xắt nhuyễn lên mặt. Bạn có thể chuẩn bị thêm chanh, ớt, mắm tôm để nêm vào tô cho ngon. (Nếu muốn nêm mắm tôm thì lúc nêm canh cho nước dùng chỉ nêm lạt thôi nha) Món này dễ ăn mà, nhìn hấp dẫn phải không các bạn?
Canh bún là món ăn yêu thích của mình. Có lần trưa nào cũng mua 1 tô canh bún ăn, ăn liên tục đến khi chị bán canh bún nghỉ bán luôn thì mới dừng ăn. Lý do nghỉ bán không liên quan đến mình đâu nha!
Trả lờiXóaHồi đi học trưa nào em cũng ăn canh bún của một cô bán ở trước cổng chùa người Hoa, cô bán rẻ, nhiều mộc và rau lắm, rau lấy tự do mà, em ăn 1 tô bún 1 tô rau vì lấy nhiều cũng ko sao, miễn là đừng bỏ phí. Giờ đi làm thỉnh thoảng lạt miệng em vẫn về chỗ cô đó ăn, mà muốn ăn tô bún cực lắm chị ơi, chờ đợi chết luôn, cô làm nhanh tay mà không kịp phục vụ, khách tự múc rau muống vô dĩa trước, ngồi chờ nửa tiếng mới tới lượt mình đó, cô bán 10 - 15 - 20k một tô thôi, tô 10k của cô bằng tô 20k ở chỗ khác đó chị. hôm nào ghé BH em dẫn chị đi ăn, với điều kiện là phải nhẫn nại chờ :)
XóaHay vậy! Bán đắt vậy mà không có ai phụ bán sao?
XóaCó chồng cô phụ. Chú thường ra trước dựng dù, kê bàn ghế hoàn hảo rồi cô mới gánh ra bán, đường hẹp nên dựng xong chú đứng chờ cô đỡ phụ nhìn giống cảnh người hầu đón bà chủ vậy đó. Cô chú nhìn vui lắm.
XóaQuán canh bún đó ngon lắm chị, ăn đứt các quán mà em từng ăn. Về giá cả, độ ngon và sự hiền lành của người bán ăn đứt các quán khác. Có điều chờ đợi hơi cực, dù vậy mọi người vẫn rất nhẫn nại chờ, em chưa thấy ai bỏ về :)
Xóa