1. Tomyum Tôm:
Chuẩn bị:
- Tôm bóc vỏ rửa sạch, ướp chút hạt knor (không ướp muối)
- Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi
- Cà chua rửa sạch cắt múi cau
- Hành ngò rửa sạch thái nhỏ.
( Ai cầu kì thì màu mè thì cho hành củ thái nhỏ phi với dầu nóng trước, rồi đổ 1 lít nước lạnh vào)
Cho 1 lít nước lạnh vào nồi, thêm 2 muỗng canh bột tomyum đun cho nước sôi, (nêm chút dầu ăn nếu trước đó không phi hành màu mè). Lần lượt cho tôm, nấm và cà chua vào nấu cho đến khi nồi canh sôi lại. Nêm lại bằng bột Tomyum cho vừa ăn, cho hành ngò vào và tắt bếp. Ai ăn cay cắt thêm 1-2 trái ớt bỏ vào.
Múc ra tô ăn với cơm hoặc bún. Hương vị tomyum chua cay đậm đà thật khó quên. Cách nấu lại vô cùng dễ. Có ai muốn ăn thử hông?
Chiều nay tớ chế biến trong vòng 10 phút và thưởng thức nè, yummy!!!!!! )
- Tôm bóc vỏ rửa sạch, ướp chút hạt knor (không ướp muối)
- Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi
- Cà chua rửa sạch cắt múi cau
- Hành ngò rửa sạch thái nhỏ.
( Ai cầu kì thì màu mè thì cho hành củ thái nhỏ phi với dầu nóng trước, rồi đổ 1 lít nước lạnh vào)
Cho 1 lít nước lạnh vào nồi, thêm 2 muỗng canh bột tomyum đun cho nước sôi, (nêm chút dầu ăn nếu trước đó không phi hành màu mè). Lần lượt cho tôm, nấm và cà chua vào nấu cho đến khi nồi canh sôi lại. Nêm lại bằng bột Tomyum cho vừa ăn, cho hành ngò vào và tắt bếp. Ai ăn cay cắt thêm 1-2 trái ớt bỏ vào.
Múc ra tô ăn với cơm hoặc bún. Hương vị tomyum chua cay đậm đà thật khó quên. Cách nấu lại vô cùng dễ. Có ai muốn ăn thử hông?
Chiều nay tớ chế biến trong vòng 10 phút và thưởng thức nè, yummy!!!!!! )
2. Tomyum cá: Nấu tương tự nha mọi người, thay Tôm bằng Cá hồi, cá lóc hay cá gì bạn thích ăn ý. Nấm có thể dùng nấm rơm, kim châm, bào ngư ăn đều ngon cả :)
P.s: Bán bột nấu Tomyum nha mọi người
1 Tomyum nước cốt dừa: 25k/ gói
2 Tomyum thường 20k/ gói.
Mỗi gói dùng được cho nhiều lần nấu.
DT: 094. 290. 7984. FB: facebook.com/nhan.my.102
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét