Nấu chè bắp khá đơn giản, có tủ lạnh để ăn dần trong những lúc học hành đói meo là lý tưởng nè :)
Bao nhiêu người ăn thì chon bấy nhiêu trái bắp nhé. Yun một mình nấu 3 trái bắp trắng non mơn mởn, ăn 3 ngày liền, kaka :) Nhớ lựa bắp non nha các tềnh iu, mua bắp già không ngon, nấu ra không có mùi thơm và có sữa sữa đâu :)
Các làm:
- Bắp non bóc vỏ, dùng dao bào để bào hết phần hạt bắp cho vào nồi. Trộn đường vừa phải (nếu nấu xong thấy ko đủ ngọt có thể cho thêm, chứ trộn ngọt quá thì ngấy chết) rồi cho ít nước vừa qua khỏi mặt bắp một chút, nấu sôi lên, nhỏ lửa cho tới khi bắp chín, tắt bếp.
- Thắng nước dừa: nước dừa vắt + 1 hay 2 muỗng bột năng (tùy dừa vắt bạn làm nhiều hay ít) rồi cho 1 muỗng đường, tí xíu muối trộn đều bắc lên bếp, trong lúc nấu đảo thường xuyên cho bột năng ko dính nồi. Nấu cho tới khi sôi, dung dịch sền sệt là được.
- Bỏ cả 2 vào tủ lạnh ăn dần. Khi ăn lấy chén múc chè bắp, sau đó rưới nước dừa lên. Nếu ngọt cho thêm đá, nếu lạt có thể nấu thêm nước đường trộn vào. Chè bắp non ăn khá là thơm mùi bắp, beo béo, lạnh lạnh thật là tuyệt cú mèo :)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét