Chào mừng bạn đến thăm nhà tôi!

This website is updated the latest news about me and belongs to my own.
If you want to use my articles, please contact me :)
Everyone also has some secrets that could not share. Be a polite reader.
Don't be too curious if there is non of your business! Million thanks !!!



Thứ Hai, 4 tháng 4, 2016

Trà sữa trân châu

Haiz, Yun nghiền trà sữa hồi nào đến giờ, nhưng dạo gần đây mới bắt đầu tự pha uống, khẩu vị vô cùng thích hợp luôn nên nhiều khi Yun làm trà sữa uống hàng ngày luôn, không mất công lắm, mà hạt trân châu ăn vào lại ngon, không sợ chất ung thư hay độc gì hết á. Bạn sẵn sàng cùng Yun chuẩn bị pha trà sữa chưa?

1. Làm hạt trân châu
Pha 5 muỗng bột năng với một muỗng bột ca cao, trộn đều sau đó đổ nước sôi vào nhồi bột mịn rồi vò viên như viên trân châu. Bắc nồi nước sôi, bỏ hạt trân châu vào luộc cho đến khi chín, hạt trân châu nổi lên rồi vớt ra bỏ vào thau nước lạnh. Sau đó vớt hạt trân châu ra tô.
Nhồi bột
 2. Nấu nước đường: Bỏ đường cát và ít nước vào nấu cho tới khi dung dịch bão hòa, khi nước đường nguội, đổ 1 ít vào tô trân châu ướp cho hạt trân châu có vị ngọt
3. Nấu trà: 1 gói trà lipton cho 150ml nước sôi vào, đun trong vòng 2 phút.
4. Nấu sữa: 1 bịch sữa tươi không đường cho thêm sữa đặc vào quậy tan, đun vừa sôi là tắt bếp ngay.

Thưởng thức: Sau khi chuẩn bị xong thì lấy 1 cái ly ra, cho trân châu và thạch vào ly, sau đó đổ trà, sữa rồi cuối cùng là thêm đá vào. Ngon lắm à nha :)

Thành phẩm
Hạt trân châu mềm ngon 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét