Thạch đen, hay còn gọi là sương sáo (phương ngữ
miền Nam ),
hoặc thủy cẩm Trung Quốc (danh pháp khoa họcPlatostoma palustre) là
một loài thực vật có hoa trong họ Hoa môi. Loài này được (Blume)
A.J.Paton miêu tả khoa học đầu tiên năm 1997. Chúng mọc mạnh tại các khu
vực Đông Á như đông nam Trung Quốc, Đài Loan, trên những
vùng đất cỏ, đất cát và đất khô.
Loài này được gọi là xiancao (仙草, "tiên thảo") theo
tiếng quan thoại, sian-chháu theo tiếng Mân Nam Đài Loan,
và leung fan cao (涼粉草,
"lương phấn thảo") trong tiếng Quảng Đông, หญ้าเฉาก๊วย trong tiếng
Thái và được sử dụng chủ yếu để làm món thạch đen. (Tham khảo Wiki)
Đi chơi trời nắng chồng hay mua cho ăn món này. Giờ nhớ anh ấy quá nên mình tự làm ăn, hic hic
Ngày nay, sương sáo đã được chế biến công nghiệp, chỉ cần mua 1 bịch bột sương sáo và chế biến như rau câu, nấu thêm tí nước đường và nước cốt dừa thôi là măm măm ngon lành được rồi nè :)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét