Để làm mật nho giải khát thì cực cực dễ luôn á, chịu khó xíu là được. Trung bình 1kg nho thì cho 1 lít nước mật nho, cái này là tính trung bình thôi hén, thông thường thu được ít hơn không hà. Tùy vào bạn làm nhiều hay ít mà mua nguyên liệu cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Tỉ lệ nho- đường khoảng 1kg - 0.5kg (hoặc 1kg - 0.8 kg). Yun mua 4kg nho, 2kg đường cát. Ngoài ra bạn nhớ chuẩn bị thêm hũ đựng sạch và khô nữa. Bắt đầu làm hén????
- Nho cắt thành chùm nhỏ, ngâm vào thau nước pha muối cho diệt khuẩn, rửa sạch lại bằng nước lạnh vài lần, bỏ ra rỗ để ráo nước.
- Lặt từng trái nho khỏi cuống, dùn lực 2 ngón tay bóp cho hơi nứt rồi bỏ vào hũ, một lớp nho một lớp đường, cứ thế làm cho đến hết. Lớp phía trên cùng là đường :)
- Đậy nắp lọ lại, đem cất kĩ coi chừng bị chôm (hihi, đùa thôi). Sau khoảng 1 tuần chắt lấy nước bỏ vào chai rồi để dành, Tết dùng để đãi khách cho ngày nóng nực rất tuyệt đấy, ôi món giải khát của Yun :)
Sản phẩm của Yun đây, chờ 1 tuần mới dùng được:) |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét